Tư Vấn Trực Tiếp: 0905 782 784

CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG LÀM SẠCH TRÊN MÁY LẠNH

Hiện nay, hầu hết các hãng máy lạnh đều được trang bị chức năng tự làm sạch. Tuy nhiên, mỗi loại máy lạnh có chức năng tự làm sạch riêng. Hãy cùng Điện Máy Hoàng Nam tìm hiểu về chức năng này trên từng loại máy lạnh nhé.


 

Chế độ Auto Clean được ứng dụng trên máy lạnh TOSHIBA cho phép cánh quạt thổi gió tiếp tục hoạt động sau khi tắt máy để thổi sạch bụi bẩn, hong khô, tránh ẩm ở dàn lạnh để máy lạnh vận hành hiệu quả và bền bỉ hơn.

Chức năng này hoạt động trong thời gian khoảng 45 phút sau khi tắt máy.

DAIKIN Fresh tự làm sạch 3 bước – Máy Lạnh DAIKIN AUTO CLEAN
 

Với máy lạnh DAIKIN, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ  DAIKIN Fresh trên remote, chế độ tự làm sạch sẽ được kích hoạt và hoạt động trong vòng 20 phút với 3 bước:

Bước 1: Đóng băng dàn lạnh
Quạt dàn lạnh ngưng hoạt động, dàn lạnh được đóng băng trong 10 phút đầu.

Bước 2: Rã băng và cuốn trôi
Từ phút 11 đến 17, máy thực hiện quy trình rã băng. Quạt hoạt động trở lại để băng tan thành dòng nước, cuốn trôi bụi bẩn và vi khuẩn.

Bước 3: Làm khô dàn lạnh
Từ phút 18 đến 20, quạt tiếp tục hoạt động để hong khô nước trên dàn lạnh. Quy trình này giúp làm khô dàn lạnh hoàn toàn, hạn chế vi khuẩn nấm mốc.

Chức năng tự động làm sạch – Máy lạnh TOSHIBA
Chức năng tự động làm sạch trên máy lạnh Toshiba sẽ bắt đầu hoạt động ngay sau khi tắt máy. Quạt bên trong thiết bị sẽ tự động quạt trong vòng 30 phút để làm khô hoàn toàn dàn lạnh, giúp giảm độ ẩm bên trong máy để tránh các tác nhân gây hại, giữ môi trường trong lành tự nhiên.

Với tiện ích này, máy lạnh Toshiba sẽ đảm bảo hiệu năng hoạt động cũng như tăng cường tuổi thọ của máy.

Lưu ý: Chức năng tự động làm sạch hoạt động với điều kiện thời gian vận hành trước đó của máy lạnh lớn hơn 10 phút.

Chức năng Self CleanMáy lạnh TOSHIBA
 

Dàn lạnh của máy lạnh TOSHIBA được trang bị cánh tản nhiệt cao cấp giúp ngưng tụ hơi nước dễ dàng và đưa mọi bụi bẩn trên bộ trao đổi nhiệt vào hệ thống thoát nước. Kết hợp với chức năng tự làm sạch Self Clean, máy lạnh sẽ tiếp tục hoạt động ở chế độ quạt mát để bảo đảm bề mặt trao đổi nhiệt khô hoàn to

Chức năng tự làm sạch - Máy Lạnh TOSHIBA
Máy lạnh TOSHIBA ứng dụng chức năng tự động làm sạch nhờ vào sự hoạt động của các Plasmacluster Ion. Chức năng này hoạt động bằng cách cho Plasmacluster Ion phân tán đều trong các bộ phận máy trong 90 phút để làm sạch bụi bẩn, hạn chế tối đa sự phát triển của nấm mốc bên trong máy.

àn trước khi dàn lạnh tắt hẳn. Nhờ đó, bộ trao đổi nhiệt của dàn lạnh không bị ẩm mốc hoặc có mùi khó chịu.                                            
Chức năng tự động làm sạch - Máy lạnh DAIKIN
Chức năng tự làm sạch trên máy lạnh DAIKIN AUTO CLEAN hoạt động bằng cách hong khô dàn tản nhiệt và diệt khuẩn khử mùi tối ưu môi trường bên trong dàn lạnh, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Kết hợp với công nghệ chăm sóc da Plasmaster, giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho làn da, mang đến môi trường sống thân thiện, an toàn nhất cho người dùng.

Chế độ tự làm sạch X-Fan - Máy Lạnh TOSHIBA INVERTER

Với chế độ X-Fan trên máy lạnh TOSHIBA , máy không ngừng hoạt động hoàn toàn ngay sau khi tắt mà vẫn cho quạt chạy thêm từ 2-3 phút để sấy khô dàn lạnh, ngăn ngừa các loại vi khuẩn nấm mốc phát triển, bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Chế độ tự làm sạch X-Fan  - Máy lạnh TOSHIBA
Ở chế độ làm lạnh hoặc hút ẩm, nhấn nút X-FAN trên máy lạnh TOSHIBA thì chức năng tự động làm sạch sẽ được kích hoạt. Sau khi máy lạnh ngưng vận hành, quạt gió của cục lạnh sẽ tiếp tục thổi trong 2 phút, ngăn không cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Chế độ tự làm sạch Self Clean – Máy lạnh TOSHIBA

Khi kích hoạt chế độ tự làm sạch Self Clean, máy sẽ tự vệ sinh khô trong vòng 2 giờ, dàn lạnh được làm khô và hạn chế nấm mốc và các tác nhân gây hại, giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ hơn và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Chức năng Self Clean - Máy lạnh TOSHIBA AUTO CLEAN
Với chức năng tự làm sạch Self Clean, lá nhôm được làm sạch và khô một cách tự động, giảm độ ẩm, tránh sự hình thành nấm mốc, giữ môi trường trong lành, thoáng mát tự nhiên và giúp tăng tuổi thọ máy lạnh. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút Self Clean trên Remote.

Lưu ý: Chức năng này được hoạt động ngoại trừ khi đang ở chế độ Heating và chế độ Fan.

Trên đây là một số chế độ tự làm sạch được trang bị trong các máy lạnh hiện nay. Hi vọng những chia sẻ của Điện máy Hoàng Nam có thể giúp bạn có được những thông tin hữu ích để sử dụng máy lạnh của mình một cách hiệu quả hơn

Messenger zalo hotline